Poli(vinyl clorua) có công thức thu gọn là gì ?

Thứ hai - 31/08/2020 22:20
Poli(vinyl clorua) có công thức thu gọn là gì ? Chúng ta tìm hiểu về Poli vinylclorua và những ứng dụng của Poli vinylclorua trong bài viết này.
Poli(vinyl clorua) có công thức thu gọn là gì ?
Poli(vinyl clorua) có công thức thu gọn là gì ?

Poli(vinyl clorua) có công thức thu gọn là gì ?

(-CH2-CHCl-)n.
(-CH2-CH2-)n.
(-CH2-CHBr-)n.
(-CH2-CHF-)n.

Poli(vinyl clorua) có công thức thu gọn là (-CH2-CHCl-)n.

Trong những công thức mà đáp án đưa ra thật ra cũng rất dễ để các em chọn bởi vì trong đề bài có đề cập tới nguyên tố clo có trong hợp chất. Tuy nhiên, một số đáp án khác thì sẽ khó hơn do vậy các em cần nhớ được công thức chính xác của Poli(Vinyl clorua) để chọn đúng sau này nhé.
Trong phần hóa học hữu cơ chắc thầy cô giáo cũng giảng nhiều rồi, các em có thể luyện tập thêm Tại Đây hoặc các em có thể tham khảo một số thông tin về Poli Vinul Clorua.

1. Poli vinylclorua (C2H3Cl)n là gì ?

Poli(vinylclorua) là một loại nhựa nhiệt dẻo bền thu được từ ứng trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl) trong môi trường nhiệt độ cao, xúc tác và áp suất nhất định. 
Poli Vinylclorua được viết tắt là PVC ở điều kiện bình thường chúng tồn tại ở thể rắn và cách điện tốt. Nhìn chung, PVC khá là bền kể cả trong môi trường axit hoặc bazo chúng không bị biến đổi tính chất vật lý.

2. Ứng dụng của Poli Vinylclorua

- Polime  đ ược sử dụng trong kĩ thuật điện tử, lĩnh vực xây dựng, sản xuất ô tô xe máy và sức khỏe con người:

- Màng PVC được dùng sản xuất ra rất nhiều loại sản phẩm mà tiêu biểu như áo mưa, mái hiên, màng phủ ruộng muối, nhãn chai nước khoáng, đóng gói sản phẩm...

- Ống PVC được sử dụng rất đa dạng trong cuộc sống từ ống dẫn nước từ nhà máy nước đến các trạm phân phối nước, ống cấp từ nhà máy cấp nước đến hộ gia đình, ống nước thải trong các tòa nhà...

- Nhựa PVC được ứng dụng rộng rãi  trong sản xuất dây và cáp điện.

Tác giả: TC-Chemistry, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây