Hãy kể tên ba vật thể được làm bằng nhôm

Thứ tư - 03/06/2020 13:26
Hãy kể tên ba vật thể được làm bằng nhôm là một câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh tìm kiếm và những vật thể nào được làm bằng nhôm, nhôm có công dụng như thế nào mà được lựa chọn để sản xuất chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

1. Nhôm là gì ?

Nhôm là một kim loại nằm ở vị trí thứ 13 trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học của Dmitri Ivanovich Mendeleev. Nhôm có công thức hóa học là Al được bắt nguồn từ tên gọi phiên âm theo tiếng Pháp của nhôm là Aluminium.
Nhôm là một kim loại do đó chúng cũng có những tính chất chung của kim loại như tính dẫn điện, dẫn nhiệt, ánh kim . . . đặc biệt nhôm mềm và khá nhẹ. Nhôm là kim loại không độc, chống mòn rất tốt trong tự nhiên.

2. Đặc điểm của kim loại nhôm

Nhôm là kim loại thường thấy trong tự nhiên và phna bố chủ yếu ở phía bên trong lớp vỏ trái đất. Trong tự nhiên, nhôm chiếm khoảng 8% và thường gặp trong các hợp chất như đất sét, bô xit hay criolit.
Trong đất sất sét, nhôm thuộc hợp chất: Al2O3.2Sio2.2H2O.
Trong mica: K2O.Al2O3.6Sio2.2H2O.
Trong Boxit: Al2O3.nH2O.
Trong criolit Criolit: 3NaF.AlF3 hay (Na3AlF6).

3. Tính chất vật lý của nhôm

- Màu sắc: Ánh kim trắng bạc.
- Trạng thái: Nhôm ở trạng thái rắn.
- Nhiệt độ nóng chảy của nhôm: 933,47 K ​(660,32 °C, ​1220,58 °F).
- Nhiệt độ sôi: 2792 K ​(2519 °C, ​4566 °F).
Nhìn chung, nhôm đã là một kim loại do vậy nó cũng sẽ có đầy đủ tính chất của một kim loại như dẫn điện tốt, dẫn nhiệt tốt, có ánh kim và có tính dẻo.

4. Hãy kể tên ba vật thể được làm bằng nhôm

Nhờ những đặc điểm của nhôm, tính chất vật lý và một số tính chất hóa học nên nhôm được sử dụng để sản xuất khá nhiệt vật thể phục vụ nhu cầu cơ bản của con người.
Ba vật thể được làm từ nhôm là: Thìa nhôm, xoong nhôm, quạt tản nhiệt máy tính.
Hãy kể tên ba vật thể được làm bằng nhôm

Từ những tính chất trên mà chúng ta có thể thấy nhôm có rất nhiều ứng dụng trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày. Không chỉ có vai trò tham gia cấu tạo vật chất trong tự nhiên mà nhôm còn là một kim loại giúp con người có thể chế tạo thêm nhiều vật thể khác nữa.
Như ở trên chúng ta thấy, những vật thể được làm bằng nhôm đều có giá trị sử dụng rất cao đơn giản như chiếc thìa nhìn rất sang trong và sạch sẽ cho tới xoong nồi được làm bằng nhôm và thậm chí đến tản nhiệt CPU cũng được làm từ nhôm bởi tính chất hóa học tốt hơn so với những chất khác.
Ở trên, chúng tôi đã kể ra 3 vật thể được làm bằng nhôm rồi các bạn có thể tham khảo thêm hoặc chia sẻ với mọi người qua bình luận bên dưới nhé.

Tác giả: TC-Chemistry, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây