Chuỗi phản ứng hóa học của Canxi

Thứ tư - 11/05/2022 01:00
Chuỗi phản ứng hóa học của canxi được chúng tôi trình bày dưới 5 phản ứng hóa học nhưng quy tụ đầy đủ tính chất hóa học của canxi và các hợp chất của canxi như tính chất oxit bazơ, bazơ canxi hidroxit, muối của canxi là canxi cacbonat . . .
Chuỗi phản ứng hóa học của canxi
Chuỗi phản ứng hóa học của canxi

Chuỗi phản ứng hóa học của canxi và các hợp chất.

Trong chuỗi phản ứng của canxi đang được nhiều bạn tìm kiếm để giải bài tập sách giáo khoa hóa học lớp 9 khi học về bài những bazơ quan trọng trong đó có Canxi Hidroxit là một trong những bazơ đại diện nhóm bazơ kiềm thổ. Trong phần bài tạp cuối cùng, chúng ta quan sát được bài đầu tiên nói về chính là viết phương trình phản ứng hóa học chuyển đổi của Canxi cụ thể như sau:
Chuỗi phản ứng hóa học của Canxi và hợp chất của canxi
Trong chuỗi phản ứng trên chúng ta thấy được có tất cả chỉ 5 phản ứng hóa học đã được đánh số cẩn thận. Dưới đây là từng phương trình phản ứng hóa học đã được cân bằng.
1. CaCO3 ➝ CaO + CO2
Phản ứng này được thực hiện ở nhiệt độ cao khoảng 1K độ C thì đá vôi được phân hủy thành vôi sống và giải phóng ra khí CO2. Chúng ta thường thấy ngày xưa có các lò vôi cao chót vót.
2. CaO + H2O ➝ Ca(OH)2
Phản ứng này còn được gọi là phản ứng tôi vôi để tạo thành Canxi Hidroxit thực hiện phản ứng ở nhiệt độ bình thường và không cần thêm điều kiện gì nữa nhé. Phản ứng xảy ra mãnh liệt, tỏa nhiều nhiệt.
3. Ca(OH)2 + CO2 ➝ CaCO3 + H2O
Ở trong phản ứng này CO2 phản ứng vừa đủ tạo kết tủa hoặc Ca(OH)2 dùng phải dư nhé. Nếu CO2 dư sẽ tiếp tục hòa tan kết tủa đấy.
4. CaO + 2HCl ➝ CaCl2 + H2O
5. Ca(OH)2 + 2HNO3 ➝ Ca(NO3)2 + 2H2O
Ở trên là các phương trình phản ứng hóa học trong chuỗi phản ứng hóa học của Ca. Các em có thể tham khảo thêm nhiều chuỗi phản ứng hóa học của Canxi với các mức độ khó tăng dần nữa nhé.

Tác giả: - Chemistry - TC, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Thăm dò ý kiến

Công thức của triolein là?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây