Điểm qua 6 nguyên tắc vàng trong ôn thi môn hóa học

Thứ hai - 09/12/2019 10:04
Nguyên tắc vàng ôn thi môn hóa học sẽ giúp học sinh nắm rõ được nhiều hơn thông tin trước khi tham dự kỳ thi có kiến thức hóa học. Trong những nguyên tắc này sẽ chỉ ra cho các em biết được phương hướng từ đó đề ra phương pháp học tập tốt nhất cho bản thân mình.
Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết này, tôi rất mong muốn học sinh dành một chút thời gian đọc qua những phần đầu bài này sẽ giúp các em tiếp cận thông tin được đầy đủ hơn hết.

Nguyên tắc là gì ?

Nguyên tắc là một hệ thống những quan điểm, tư tưởng xuyên suốt toàn bộ hoặc một giai đoạn nhất định đòi hỏi mọi tổ chức và tất cả cá nhân phải tuân theo nguyên tắc đã được đề ra.
Như vậy, nguyên tắc là một yếu tố vô cùng quan trọng nó xác định tư tưởng học tập của các em và theo các em tới khi nào chúng ta không còn học nữa thì thôi nhé.
nguyên tắc vàng trong ôn thi hóa học

Nguyên tắc ôn thi môn hóa học

Quay lại chủ đề chính là 6 nguyên tắc vàng trong ôn thi môn hóa học. Hãy đọc kỹ và ngẫm nghĩ những nội dung sau đây:
- Nguyên tắc 1: Bộ Giáo dục và Đào tạo không ra phần giảm tải và chỉ ra phần kiến thức của chương trình cơ bản lớp 11, 12. Do đó, việc đầu tiên trước khi ôn luyện chính là xác định đúng và đủ những phần không học. Ngoài ra, không sa đà vào các phần kiến thức gây tranh cãi. Khi có vướng mắc về nội dung thì cần liên hệ với người có chuyên môn mà mình tin tưởng.
- Nguyên tắc 2: Đọc kĩ đề, chú ý những từ in đậm, những từ đặc biệt về mô tả bản chất, hiện tượng, chất xúc tác đặc trưng, điều kiện tiến hành thí nghiệm... Ví dụ: Phản ứng xảy ra hoàn toàn, sau một thời gian....
- Nguyên tắc 3: Hình thành tư duy riêng, dùng ít phương pháp nhưng nhuần nhuyễn. Xem lời giải của người khác là con dao 2 lưỡi, lưỡi hướng về mình sắc hơn.
- Nguyên tắc 4: Tích tiểu thành đại, chỉ cần làm đề sau không mắc lại sai lầm như đề trước, 20 đề các em đã nắm chắc 8+ điểm.
- Nguyên tắc 5: Chiến trường là nơi tập luyện. Luyện dạng đến khi đủ dùng để luyện đề, đừng cố ép bản thân làm quá nhiều bài tập vận dụng cao. Nếu luyện đề bị vướng dạng nào, luyện lại dạng đó. Lặp lại cho tới khi ổn định mức 9-9.5 điểm.
- Nguyên tắc 6: Tĩnh tâm
+ Trong đề thi THPT quốc gia năm 2019, chương trình thi gồm kiến thức lớp 11 và lớp 12. Trong đó phần kiến thức vận dụng cao sẽ có 2 câu lí thuyết liên quan đến yếu tố thực hành thí nghiệm. Đây là điểm khác biệt lớn so với các kì thi THPT Quốc gia trước
đây.
+ Tránh làm các đề có lí thuyết quá khó, bài tập dạng toán, các hỗn hợp không tồn tại thực, hoặc các câu liên quan đến peptit được cấu tạo từ Glu, Lys, este có hơn ba chức...
Trích “BỘ ĐỀ BỨT PHÁ ĐIỂM THI MÔN HÓA HỌC”
Nhóm BookGol
Bài viết sẽ được tiếp tục cập nhật sao cho phù hợp nhất!

Tác giả: TC - Chemistry, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây