Kiến thức chung

Kiến thức chung

Bảng tính tan của hợp chất hóa học thường gặp

Bảng tính tan các hợp chất hóa học thường gặp nhất

 00:00 17/11/2021

Bảng tính tan hợp chất hóa học thường gặp giúp các em tìm kiếm và nắm rõ được độ tan của các chất trong dung dịch nước từ đó vận dũng những kiến thức về độ tan của các chất nhằm nhận biết, viết phương trình phản ứng và nhiều ứng dụng liên quan tới các dạng bài tập hóa học khác nhau về độ tan của các chất.
Kim loại kiềm là gì

Kim loại kiềm là gì và kim loại kiềm gồm những nguyên tố nào ?

 22:12 13/08/2021

Kim loại kiềm là gì và những kim loại nào được xếp vào nhóm kim loại kiềm cùng với những tính chất vật lý tính chất hóa học chung và riêng của kim loại và kim loại kiềm sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.
Bảng hóa trị của nguyên tố có hóa trị I

Bảng hóa trị lớp 8 của nguyên tố hóa trị I (Số hóa trị 1)

 00:41 02/07/2021

Bảng hóa trị hay còn gọi là bảng hóa học đã rất quen thuộc với mỗi học sinh đặc biệt là những bạn bắt đầu môn hóa học từ năm lớp 8 thì bảng hóa trị 8 trang 42 luôn được các bạn nhớ như in trong đầu. Từ bảng hóa học này mà chúng ta có thể giải được rất nhiều câu hỏi và các dạng bài tập khác nhau nữa đấy, các em cùng tìm hiểu công dụng của bảng hóa học trong bài viết này nhé.
Một số loại polime thường gặp trong đề thi thpt

Bảng polime thường gặp trong đề thi THPT Quốc Gia

 23:59 02/04/2021

Tổng hợp kiến thức cơ bản về polime và những lưu ý khi học phần polime rất chi tiết và rất thực tế do những kiến thức bên dưới được thầy cô chắt lọc từ đề thi của những năm trước. Khi học thuộc hết được kiến thức bên dưới đây thì chắc chắn các em sẽ nắm trọn được số điểm phần polime rồi đấy.
Cấu trúc tinh thế của hợp chất Na2O

Na2O có tan trong nước không?

 22:36 04/11/2020

Na2O là một oxit bazơ và Na2O có tan trong nước tạo thành dung dịch bazơ bao gồm nước và Natri Hidroxit. Ngoài ra, Na2O còn có một vài tính chất hóa học nổi bật khác và cách điều chế Na2O sẽ được viết đầy đủ trong bài viết này.
mau sac mot so chat ket tua va dung dich thuong gap

Màu sắc của các chất hóa học thường gặp trong chương trình phổ thông

 00:03 15/10/2020

Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp lại những màu sắc của các chất, hợp chất thường xuyên xuất hiện trong chương trình phổ thông giúp các em nhận biết và làm quen để giải những bài tập hóa học liên quan tới nhận biết.
Bảng cấu hình electron của các nguyên tố thường gặp

Bảng cấu hình electron của các nguyên tố thường gặp

 10:11 14/11/2020

Bảng cấu hình electron của các nguyên tố hóa học trong hệ thống bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học đầy đủ, chính xác giúp học sinh lớp 10 và các em ôn thi hóa học phổ thông tra cứu nhanh, chính xác.
Mùi của một số este thường gặp trong đề thi

Mùi este đặc trưng thường gặp trong đề thi quốc gia

 00:16 16/09/2020

Trong kỳ thi THPT chúng ta thường gặp những câu hỏi liên quan tới mùi của este là gì ? Đây là câu hỏi đơn giản, chỉ cần học sinh nhớ được tên của este và mùi vị của chúng tương ứng với hoa quả nào thì chọn được ngay đáp án. Nhưng nếu chúng ta không đọc thêm thì thường sẽ bị mất điểm "oan" phần này.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại este có mùi thường gặp trong đề thi thpt quốc gia nhé.
Toàn bộ công thức hóa học lớp 8 học sinh phải ghi nhớ

Toàn bộ công thức hóa học lớp 8 cần phải ghi nhớ

 07:57 21/08/2020

Toàn bộ công thức hóa học lớp 8 học sinh cần phải nhớ để giải nhiều dạng bài tập hóa học lớp 8 và sau này rất hay thường gặp trong mọi bài toán hóa học khác. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công thức hóa học dưới đây và những dạng bài tập liên quan để biết được mức độ quan trọng của từng công thức hóa học mà chúng ta sẽ được tiếp cận trong chương trình hóa học lớp 8.
Màu kết tủa của hidroxit thường gặp

Màu kết tủa thường gặp của hidroxit

 13:25 24/04/2020

Ngoài những hidroxit của kim loại nhóm IA và IIA thì hầu hết hidroxit của kim loại đều tạo kết tủa. Tùy vào từng kim loại khác nhau, hóa trị khác nhau trong hợp chất mà hidroxit của kim loại sẽ thể hiện ra màu sắc khác nhau. Từ màu sắc, chúng ta có nhiều câu hỏi lí thuyết, nhiều dạng bài tập hóa học và việc nắm được màu sắc của một số hidroxit thường gặp là rất quan trọng. Hãy cùng xem qua hình ảnh màu sắc kết tủa của một số hidroxit thường gặp dưới đây.
Bảng nguyên tử khối của một số nguyên tố hóa học thường gặp nhất

Bảng nguyên tử khối của các chất thường gặp trong hóa học

 10:40 13/04/2020

Bảng nguyên tử khối của các chất thường gặp gồm đầy đủ thông tin của các chất trong chương trình hóa học lớp 8 và hóa học lớp 9. Để làm được bài tập tính toán, các em cần phải nắm vững được nguyên tử khối của các chất do vậy bảng nguyên tử khối sẽ là tài liệu vô cùng quan trọng.
Bảng hóa trị một số nguyên tố hóa học thường gặp trong hóa học 8

Bảng hóa trị lớp 8 của một số nguyên tố hóa học thường gặp

 00:48 14/09/2019

Bảng hóa trị của một số nguyên tố hóa học thường được sử dụng trong chương trình hóa học lớp 8 là tài liệu vô cùng bổ ích giúp các em nằm được những thông tin mà mình cần phải trang bị trước khi bước vào những kỳ thi căng thẳng.
Thăm dò ý kiến

Điều chế natri kim loại bằng phương pháp nào sau đây?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây