S ra ZnS hay từ S tạo ra ZnS như thế nào ?

Thứ sáu - 15/10/2021 12:06
Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách để tạo ra muối kẽm sunfua(ZnS) từ nguyên liệu ban đầu là lưu huỳnh(S) và kim loại kẽm (Zn). Những điều kiện để phản ứng xảy ra là gì, phương trình phản ứng hóa học như này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.
S tạo ra ZnS như thế nào
S tạo ra ZnS như thế nào

Zn + S ➜ ZnS

STT Tiêu chí Diễn giải Đánh giá
1 Điều kiện phản ứng Cung cấp nhiệt độ cao. Đơn giản.
2 Cách thức hiện phản ứng Trộn hỗn hợp gồm kẽm và lưu huỳnh để trên khay thủy tinh sạch. Sau đó, dùng ngọn lửa để kích hoạt phản ứng xảy ra nhanh hơn, mãnh liệt hơn. Đơn giản, dễ thực hiện.
3 Quan sát hiện tượng Màu vàng của lưu huỳnh mất dần thay vào đó muối tạo thành có màu đen. Ánh kim của kẽm cũng giảm dần và không còn thấy nữa khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Quan sát thực tế
4 Loại phương trình phản ứng Phản ứng hóa hợp (8) | Phản ứng oxi hóa khử (10).  
5 Vận tốc phản ứng* Vận tốc phản ứng trung bình, cần phải kích thích phản ứng bằng nhiệt độ cao nhưng vẫn chưa cần tới chất xúc tác.  
6      
Lưu ý: Trong bảng trên có phần "*" thể hiện ý kiến cá nhân.
Videos thực hiện phản ứng cho kẽm tác dụng với lưu huỳnh.
Trong phản ứng trên để điều chế được ZnS chúng ta chỉ cần thực hiện việc trộn hỗn hợp kim loại kẽm (Zn) với bột lưu huỳnh(S) rồi đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra phản ứng để tạo thành ZnS với tên gọi là kèm sunfua. Kẽm Sunfua(ZnS) là một muối không tan trong nước nhưng tan được trong dung dịch axit như HCl, H2SO4 . . .
 

Tác giả: TC - Chemistry, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

4.7 - Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây