Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8
  • Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8

  • Bí quyết chinh phục điểm cao hóa học lớp 8 là quyển sách đã hệ thống lại toàn bộ kiến thức trọng tâm trong chương trình hóa học lớp 8 với từng chủ để riêng biệt do PGS. TS. Trần Trung Ninh - Giảng viên cao cấp Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Chủ biên) sẽ mang đến cho các em học sinh lớp 8 một tài liệu học tập và ôn luyện bao quát toàn bộ kiến thức trọng tâm môn học.

  • Đăng ngày 07-11-2020 10:09:20 AM - 11616 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: 2744722624547
  • Giá bán: 150.000 đ
  • Khối lượng: 150 g

Khi mới bắt đầu chương trình hóa học lớp 8, chắc hẳn các em học sinh sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và chưa kịp làm quien với kiến thức mới lạ. Quyển sách bí quyết chinh phục điểm cao hóa học lớp 8 này sẽ giúp các em ôn luyện bao quát toàn bộ kiến thức trọng tâm của môn học và chắc chắn quyển sách này sẽ là hành trang cùng với các em bước đầu học tập và nghiên cứu môn hóa học cực tốt.
Sau khi tham quan một vòng quyển sách này, chúng tôi chắc chắn rằng nhiều em học sinh sẽ phân biệt được đâu là đơn chất, hợp chất và hiểu sâu hơn về cấu tạo của nguyên tử và những khái niệm cơ bản nhất như mol là gì, phương trình hóa học là gì, công thức hóa học . .  hiểu biết và vận dụng những phản ứng hóa học giải thích hiện tượng thường gặp trong cuộc sống cũng như ghi nhớ các công thức hóa học, thành tạo tính toán, thiết lập các bài tập tính toán đơn giản với phương châm xây dựng nền móng.
Về phần trình bày, nội dung quyển sách được chia ra thành 3 phần riêng biệt giúp các em tập trung vào từng phần hơn

1. Nội dung bài học:

Nội dung của bài học được biên soạn dựa trên chương trình sách giáo khoa hóa học lớp 8 với tất cả 6 chương cụ thể như sau:
Chương 1. Chất – Nguyên tử – Phân tử
Chương 2. Phản ứng hóa học
Chương 3. Mol và tính chất hóa học
Chương 4. Oxi – Không khí
Chương 5. Hiđro – Nước
Chương 6. Dung dịch
Hệ thống kiến thức hóa học lớp 8
Trong mỗi chương này sẽ có những dạng bài tập hóa học khác nhau thường được phân loại ở dạng bài tập lý thuyết và bài tập tính toán thuộc các mức độ là đọc hiểu, vận dụng, vận dung cao . . . Do đó, khi chúng ta tìm hiểu sẽ có 2 phần: Lý thuyết trọng tâm và Các dạng bài tập.
Về cấu trúc chung của các bài học như sau:
– Mục tiêu bài học: Đây là phần đặt mục tiêu ở đầu mỗi bài học. Các em học sinh thường sẽ bỏ qua phần này nhưng theo cách học chuyên nghiệp thì chúng ta nên tìm hiểu mục tiêu ở từng bài học như vậy sẽ tốt cho tư duy của chúng ta rất nhiều.
Ở phần mục tiêu bài học này chúng ta sẽ đi khái quát những yêu cầu kiến thức, kỹ năng các em cần đạt được sau khi học xong bài học.
– I. Lý thuyết trọng tâm: Được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái trình bày những lý thuyết trọng tâm cần nhớ của dạng. Cột bên phải là ví dụ, hình ảnh minh họa; giải thích rõ hơn phần kiến thức ở cột bên trái; những kiến thức mở rộng, những kiến thức cũ liên quan cũng được thầy cô ghi chú chi tiết hoặc những câu hỏi gợi mở hứng thú cho học sinh… được trình bày tương ứng với phần lý thuyết bên trái.
Đặc biệt, trong mỗi bài học sẽ có sơ đồ hệ thống hóa xâu chuỗi nội dung kiến thức có liên quan để học sinh thấy rõ sự tiến triển, logic. Đây cũng chính là cơ sở để phân bài tập thành những kiểu câu hỏi khác nhau.
Lý thuyết trọng tâm có kèm theo chú ý, ví dụ minh họa, giải thích… giúp các em hiểu bài nhanh hơn.
– II. Các dạng bài tập: Chia thành nhiều dạng toán khác nhau, trong mỗi dạng lại được chia nhỏ thành các bài toán. Trong mỗi bài toán đều có phương pháp giải, ví dụ mẫu và bài tập tự luyện:
* Phương pháp giải: Diễn giải trình tự các bước làm của dạng toán, được trình bày theo 2 cột: cột bên trái là các bước giải và cột bên phải trình bày các ví dụ minh họa tương ứng.
* Ví dụ mẫu: Trình bày những bài tập phổ biến nhất của bài toán. Phần này được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái là đề bài và hướng dẫn giải chi tiết. Cột bên phải (nếu có) trình bày lời giải thích, bổ sung; các lỗi sai thường gặp; các mẹo giải nhanh, mẹo ghi nhớ công thức; nhắc lại công thức cũ hoặc mở rộng các trường hợp phát triển khác của bài tập…
Ví dụ mẫu được trình bày ngay dưới phương pháp giải.
Các ví dụ mẫu được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, mức độ khó được nâng từ từ để đảm bảo học sinh trung bình có thể theo kịp bài. Các bài tập được giới hạn ở mức độ vận dụng và được đánh dấu * với những bài khó. Đặc biệt, để giúp học sinh làm quen với cả 2 dạng trắc nghiệm và tự luận; một số ví dụ mẫu sẽ có cả 2 dạng câu hỏi này.
* Bài tập tự luyện: Các bài tập tự luyện chia thành 2 loại bài tập cơ bản (mức độ: nhận biết, thông hiểu) và bài tập nâng cao (bài tập ở mức độ vận dụng), sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó để học sinh có thể vận dụng và làm bài tập sau khi học xong những bài toán của dạng.

Phần 2: Đề kiểm tra

Trình bày hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì 1 với sộ lượng và hình thức theo phân phối chương trình trên lớp:
– Đề kiểm tra 15 phút: Số lượng 2 đề, 100% trắc nghiệm.
– Đề kiểm tra 45 phút và đề kiểm tra học kì 1: 1 đề với hình thức 100% trắc nghiệm và 1 đề có cả trắc nghiệm và tự luận.
Căn cứ vào phân phối chương trình học môn Hóa học lớp 8, lời nhắc bài kiểm tra sẽ được cài cắm vào cuối bài học (trước khi có tiết kiểm tra) để học sinh thử sức và ôn luyện; chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào bài kiểm tra chính thức trên lớp.

Phần 3: Đáp án

Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng giúp các em thuận lợi trong quá trình ôn luyện.
Ưu điểm nổi bật của cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8”
– Hệ thống kiến thức bám sát chương trình học với nội dung sách trình bày theo trình tự kiến thức trong SGK.
– Mục tiêu bài học rõ ràng giúp học sinh có cái nhìn tổng quát, đặt ra mục tiêu để đạt được những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng trong bài học.
– Kiến thức lí thuyết được trình bày chi tiết, kết hợp với sơ đồ hệ thống hóa kiến thức – xâu chuỗi kiến thức liên quan giúp các em thấy rõ được sự logic và ghi nhớ phần kiến thức trọng tâm.
Hệ thống lý thuyết được xâu chuỗi dưới dạng sơ đồ.
– Bài tập được phân dạng rất chi tiết thành các bài toán, kiểu câu hỏi thường gặp với phương pháp, hướng dẫn giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nhận biết và biết cách tư duy để giải từng dạng bài, kiểu bài.
– Hệ thống các mẹo giải nhanh, lỗi sai cần tránh, kiến thức bổ sung kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nắm vững hệ thống kiến thức.
– Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì 1 hỗ trợ các em ôn tập đúng hướng để tự tin khi làm các bài kiểm tra trên lớp.
Lợi ích khi sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8”
– Ôn tập các kiến thức trọng tâm trong chương trình Hóa học lớp 8.
– Tối ưu hiệu quả tự học với mục tiêu trước mỗi bài học.
– Làm quen và nắm bắt các “mẹo”, phương pháp học; luyện kỹ năng trả lời câu hỏi, bài tập trong các bài kiểm tra trên lớp, bài thi học kì.
– Định hướng ôn luyện với mục tiêu điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra.
Sách “bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 8” phù hợp với ai?
– Các em học sinh lớp 8 muốn chinh phục thang điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.
– Các em học sinh lớp 9 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Hóa học lớp 8.
– Các em học sinh lớp 7 cần tài liệu để học trước kiến thức Hóa học lớp 8.
– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.
Lưu ý: Bài viết có tham khảo từ trang CCBook!

 

Thăm dò ý kiến

Cho các chất lỏng sau: axit axetic, glixerol, triolein. Để phân biệt các chất lỏng trên, có thể chỉ cần dùng thêm hóa chất nào dưới đây ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây