Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9
  • Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9

  • Trong quyển sách bí quyết chinh phục điểm cao hóa 9 của PGS. TS. Trần Trung Ninh (Chủ biên) đã hệ thống lại kiến thức một cách bài bản nhất, đơn giản nhất và cốt lõi nhất. Đây là quyển sách giúp ích rất nhiều với học sinh đang cần hệ thống lại những bài học, kiến thức trong chương trình hóa học lớp 9.

  • Đăng ngày 14-11-2020 11:11:34 AM - 902 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: 9100129906052
  • Giá bán: 150.000 đ
  • Khối lượng: 500 g

Quyển sách Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9 được phân chia thành 3 phần rất rõ rệt gồm có:
Phần 1: Tổng hợp lại toàn bộ kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất trong chương trình hóa lớp 9.
Phần 2: Tổng hợp lại những đề kiểm tra được xem là chất lượng, phù hợp với nhiều học sinh.
Phần 3: Đáp án - Giải chi tiết, công bố đáp án của từng bài tập. Đây cũng chính là phần rất quan trọng giúp học sinh có phần so sánh, đánh giá và là tư liệu mỗi khi học hóa lâm vào bế tắc.
Cấu trúc chi tiết "Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9"

Phần 1: Nội dung bài học

Trong phần này, lý thuyết sẽ bám sát với chương trình hóa học ở trên lớp và về cơ bản sẽ gồm có tất cả 5 chương như sau:
Chương 1. Các loại hợp chất vô cơ
Sơ lược về các loại hợp chất vô cơ.
Chương 2. Kim loại
Tóm tắt tính chất của kim loại và những kim loại điển hình.
Chương 3. Phi kim. Sơ lược về Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học
Tóm tắt về tính chất của phi kim và giới thiệu một số phi kim điển hình.
Chương 4. Hiđrocacbon. Nhiên liệu
Tóm tắt kiến thức hóa học hữu cơ và đây cũng chính là bước đệm đầu tiên của học sinh khi chuyển từ hóa học hữu cơ sang hóa học vô cơ. Trong chương này, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về một số loại hợp chất hữu cơ thường gặp và những ứng dụng của chúng trong đời sống sinh hoạt.
Chương 5. Dẫn xuất của Hiđrocacbon. Nhiên liệu
Giới thiệu về một số dẫn xuất gồm các tính chất, đặc trưng và cách nhận biết.
Tổng quát:
- Quyển sách gồm có 5 chương.
- Mỗi chương bài gồm những bài giảng với chủ đề liên quan.
- Mỗi bài được phân chia thành: Lý thuyết, các dạng bài tập và phần luyện tập riêng.
Cấu trúc chi tiết cụ thể như sau:
 – Mục tiêu bài học: Khái quát những yêu cầu kiến thức, kỹ năng các em cần đạt được sau khi học xong bài học.
– I. Lý thuyết trọng tâm
Được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái trình bày những lý thuyết trọng tâm cần nhớ của dạng. Cột bên phải là ví dụ, hình ảnh minh họa; giải thích rõ hơn phần kiến thức ở cột bên trái; những kiến thức mở rộng, những kiến thức cũ liên quan cũng được thầy cô ghi chú chi tiết hoặc những câu hỏi gợi mở hứng thú cho học sinh… được trình bày tương ứng với phần lý thuyết bên trái.
Đặc biệt, trong mỗi bài học sẽ có sơ đồ hệ thống hóa xâu chuỗi nội dung kiến thức có liên quan để học sinh thấy rõ sự tiến triển, logic. Đây cũng chính là cơ sở để phân bài tập thành những kiểu câu hỏi khác nhau.
Lý thuyết trọng tâm được xâu chuỗi dưới dạng sơ đồ.
– II. Các dạng bài tập
Chia thành nhiều dạng toán khác nhau, trong mỗi dạng lại được chia nhỏ thành các bài toán. Trong mỗi bài toán đều có phương pháp giải, ví dụ mẫu và bài tập tự luyện:
* Phương pháp giải: Diễn giải trình tự các bước làm của dạng toán, được trình bày theo 2 cột: cột bên trái là các bước giải và cột bên phải trình bày các ví dụ minh họa tương ứng.
* Ví dụ mẫu: Trình bày những bài tập phổ biến nhất của bài toán. Phần này được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái là đề bài và hướng dẫn giải chi tiết. Cột bên phải (nếu có) trình bày lời giải thích, bổ sung; các lỗi sai thường gặp; các mẹo giải nhanh, mẹo ghi nhớ công thức; nhắc lại công thức cũ hoặc mở rộng các trường hợp phát triển khác của bài tập…
Các ví dụ mẫu được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, mức độ khó được nâng từ từ để đảm bảo học sinh trung bình có thể theo kịp bài. Các bài tập được giới hạn ở mức độ vận dụng và được đánh dấu * với những bài khó. Đặc biệt, để giúp học sinh làm quen với cả 2 dạng trắc nghiệm và tự luận; một số ví dụ mẫu sẽ có cả 2 dạng câu hỏi này.
* Bài tập tự luyện: Các bài tập tự luyện chia thành 2 loại bài tập cơ bản (mức độ: nhận biết, thông hiểu) và bài tập nâng cao (bài tập ở mức độ vận dụng), sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó để học sinh có thể vận dụng và làm bài tập sau khi học xong những bài toán của dạng.
Mục tiêu khái quát những yêu cầu về kiến thức và kỹ năng cần đạt được sau khi học xong.

Phần 2: Đề kiểm tra

Trình bày hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì 1 với sộ lượng và hình thức theo phân phối chương trình trên lớp:
– Đề kiểm tra 15 phút: Số lượng 2 đề, 100% trắc nghiệm.
– Đề kiểm tra 45 phút và đề kiểm tra học kì 1: 1 đề với hình thức 100% trắc nghiệm và 1 đề có cả trắc nghiệm và tự luận.
Căn cứ vào phân phối chương trình học môn Hóa học lớp 9, “lời nhắc bài kiểm tra được cài cắm vào cuối bài học” (trước khi có tiết kiểm tra) để học sinh thử sức và ôn luyện; chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào bài kiểm tra chính thức trên lớp. Ví dụ: “Tham khảo đề kiểm tra 15 phút số 2 trang 272”.

Phần 3: Đáp án

Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng giúp các em thuận lợi tring quá trình ôn luyện.
Ưu điểm nổi bật của cuốn sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9”
– Hệ thống kiến thức bám sát chương trình học với nội dung sách trình bày theo trình tự kiến thức trong SGK.
– Mục tiêu bài học rõ ràng giúp học sinh có cái nhìn tổng quát, đặt ra mục tiêu để đạt được những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng trong bài học.
– Kiến thức lí thuyết được trình bày chi tiết, kết hợp với sơ đồ hệ thống hóa kiến thức – xâu chuỗi kiến thức liên quan giúp các em thấy rõ được sự logic và ghi nhớ phần kiến thức trọng tâm.
– Bài tập được phân dạng rất chi tiết thành các bài toán, kiểu câu hỏi thường gặp với phương pháp, hướng dẫn giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nhận biết và biết cách tư duy để giải từng dạng bài, kiểu bài.
– Hệ thống các mẹo giải nhanh, lỗi sai cần tránh, kiến thức bổ sung kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nắm vững hệ thống kiến thức.
Hệ thống ghi chú công thức, “mẹo” giải nhanh, kiến thức mở rộng…
– Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì 1 hỗ trợ các em ôn tập đúng hướng để tự tin khi làm các bài kiểm tra trên lớp.
– Hệ thống đề thi thử vào lớp 10 kèm đáp án và lời giải chi tiết.
Lợi ích khi sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9”
– Ôn tập các kiến thức trọng tâm trong chương trình Hóa học lớp 9.
– Tối ưu hiệu quả tự học với mục tiêu trước mỗi bài học.
– Làm quen và nắm bắt các “mẹo”, phương pháp học; luyện kỹ năng trả lời câu hỏi, bài tập trong các bài kiểm tra trên lớp, bài thi học kì.
– Định hướng ôn luyện với mục tiêu điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra.
Sách “bí quyết chinh phục điểm cao Hóa học 9” phù hợp với ai?
– Tất cả các em học sinh đang học lớp 9.
– Các em học sinh lớp 10 cần tài liệu để ôn lại kiến thức Hóa học lớp 9.
– Các em học sinh lớp 8 cần tài liệu để học trước kiến thức Hóa học lớp 9.
– Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

 

Sản phẩm cùng loại
Thăm dò ý kiến

Phát biểu nào sau đây không đúng về kim loại kiềm ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây