Lý Thuyết Hóa Học lớp 8

Lý Thuyết Hóa Học lớp 8

Tính chất và ứng dụng của hiđrô

Hóa học lớp 8 - Bài 31 - Hiđro | Tính chất và ứng dụng của Hiđro

 23:29 12/08/2021

Trong những bài học trước, chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về nguyên tử, nguyên tố . . . hóa học rồi. Mỗi nguyên tố sẽ có tính chất khác nhau đặc trưng cho mỗi nguyên tố đó sẽ có những tính chất khac biệt. Do vậy, hôm nay chúng ta bắt đầu tìm hiểu về những nguyên tố có ý nghĩa đối với đời sống và sản xuất trên trái đất nhất hiện nay.
Sự cháy và sự oxi hóa chậm

Hóa học lớp 8 - Bài 28 - Sự cháy và sự oxi hóa chậm

 11:15 29/07/2021

Sự cháy và sự oxi hóa chậm là kiến thức nền tảng giúp các bạn tìm hiểu về những phản ứng oxi hóa- khử sau này. Vậy sự cháy là gì, sự oxi hóa chậm là gì cách nhận biết và điều kiện phát sinh như nào chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Không khí - Sự cháy

Hóa Học Lớp 8 - Bài 28 - Không khí

 23:31 28/07/2021

Không khí là gì, không khí có vai trò như thế nào đối với con người và sự sống trên trái đất ? Để trả lời câu hỏi trên thì có rất nhiều điều có thể nói, nhưng trong bài viết ngắn gọn này chúng tôi tham khảo tài liệu SGK hóa học lớp 8 để tìm hiểu cùng các em về không khí nhé.
Phản ứng phân hủy

Hóa học lớp 8 - Bài 27 - Phản ứng phân hủy là gì ?

 14:16 24/07/2021

Trong những bài học trước, chúng ta đã tìm hiểu phản ứng hóa học là gì, thành phần của một phản ứng hóa học bao gồm những gì và hôm nay chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu sâu hơn nữa qua cách phân loại những phản ứng hóa học tương ứng nhé các em. Trong bài viết này, tôi đề cập tới phản ứng phân hủy là gì và mục tiêu sau khi đọc bài viết này các em phân biệt được đâu là phản ứng hóa học, đâu là phản ứng phân hủy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Điều chế oxi trong phòng thí nghiệm

Hóa học lớp 8 - Bài 27: Điều chế khí Ôxi

 23:38 02/07/2021

Khí Oxi có rất nhiều trong không khí tuy nhiên trong không khí còn có chứa rất nhiều các loại khí khác cùng oxi như Khí Nitơ, Khí Cacbonic . . . Vậy thì có phương pháp nào tách được riêng khí oxi ra không hoặc có cách nào tạo được khí oxi từ các hợp chất khác trong tự nhiên không ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bảng tiếp đầu ngữ trong hóa học lớp 8

Bài 26: Oxit - Hóa Học lớp 8

 12:10 20/03/2021

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem oxit là gì, có mấy loại oxit và công thức hóa học của oxit gồm những nguyên tố nào và cách gọi tên oxit nhé.
Hóa học lớp 8 bài 25 sự oxi hóa   phản ứng hóa hợp và ứng dụng của oxi

Bài 25: Sự oxi hóa - Phản ứng hóa hợp - Ứng dụng của oxi

 22:09 18/11/2020

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự oxi hóa là gì cách xác định một phản ứng oxi hóa. Tìm hiểu phản ứng hóa hợp, cách xác định phản ứng hóa hợp như thế nào và những ứng dụng của oxi trong đời sống và sản xuất.
Hóa học lớp 8   Bài 24   Tính chất của oxi

Hóa học lớp 8 - Bài 24 - Tính chất của oxi

 09:57 26/04/2020

Trong những bài học lần trước học sinh đã nắm được những khái niệm cơ bản về hóa học và chắc hẳn nhiều em học sinh sẽ nhớ được nguyên tố oxi có những đặc điểm như hóa trị của oxi là bao nhiêu, nguyên tử khối của oxi và nhiều đặc điểm khác nữa. Trong bài viết này, chúng tôi muốn học sinh nắm được tính chất vật lý và tính chất hóa học cơ bản nhất của oxi.
Tính theo phương trình hóa học

Hóa học lớp 8 - Bài 22 - Tính theo phương trình hóa học

 11:39 17/04/2020

Trong bài học lần trước, các em đã được tìm hiểu cách tính theo công thức hóa học nghĩa là chúng ta dựa vào công thức hóa học để tính toán các yếu tố liên quan như tính khối lượng mol, số nguyên tử mỗi nguyên tố. Vậy tính theo phương trình hóa học là gì, các bước tính theo phương trình hóa học như thế nào và yêu cầu học tốt tính theo phương trình hóa học sẽ được chia sẻ dưới đây.
Tính theo công thức hóa học lớp 8 - SGK hóa học lớp 8 NXB Giáo Dục Việt Nam

Hóa học lớp 8 - Bài 21 - Tính theo công thức hóa học

 11:32 15/04/2020

Nếu biết được công thức hóa học của một hợp chất thì chúng ta xác định được thành phần phần trăm khối lượng các nguyên tố tạo nên chất đó. Ngược lại, khi biết thành phần phần trăm khối lượng của các chất cấu tạo nên hợp chất thì ta xác định được chất đó là gì. Trong bài học ngày hôm nay sẽ mang tới nhiều kiến thức hóa học mới mẻ và nhiều dạng bài toán hóa học hơn nữa các em hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé.
Thăm dò ý kiến

Bazơ tan và không tan có tính chất hoá học chung là

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây