Lý Thuyết Hóa Học lớp 8 - Trang 2

Lý Thuyết Hóa Học lớp 8

Bảng tiếp đầu ngữ trong hóa học lớp 8

Bài 26: Oxit - Hóa Học lớp 8

 12:10 20/03/2021

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem oxit là gì, có mấy loại oxit và công thức hóa học của oxit gồm những nguyên tố nào và cách gọi tên oxit nhé.
Hóa học lớp 8 bài 25 sự oxi hóa   phản ứng hóa hợp và ứng dụng của oxi

Bài 25: Sự oxi hóa - Phản ứng hóa hợp - Ứng dụng của oxi

 22:09 18/11/2020

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự oxi hóa là gì cách xác định một phản ứng oxi hóa. Tìm hiểu phản ứng hóa hợp, cách xác định phản ứng hóa hợp như thế nào và những ứng dụng của oxi trong đời sống và sản xuất.
Hóa học lớp 8   Bài 24   Tính chất của oxi

Hóa học lớp 8 - Bài 24 - Tính chất của oxi

 09:57 26/04/2020

Trong những bài học lần trước học sinh đã nắm được những khái niệm cơ bản về hóa học và chắc hẳn nhiều em học sinh sẽ nhớ được nguyên tố oxi có những đặc điểm như hóa trị của oxi là bao nhiêu, nguyên tử khối của oxi và nhiều đặc điểm khác nữa. Trong bài viết này, chúng tôi muốn học sinh nắm được tính chất vật lý và tính chất hóa học cơ bản nhất của oxi.
Tính theo phương trình hóa học

Hóa học lớp 8 - Bài 22 - Tính theo phương trình hóa học

 11:39 17/04/2020

Trong bài học lần trước, các em đã được tìm hiểu cách tính theo công thức hóa học nghĩa là chúng ta dựa vào công thức hóa học để tính toán các yếu tố liên quan như tính khối lượng mol, số nguyên tử mỗi nguyên tố. Vậy tính theo phương trình hóa học là gì, các bước tính theo phương trình hóa học như thế nào và yêu cầu học tốt tính theo phương trình hóa học sẽ được chia sẻ dưới đây.
Tính theo công thức hóa học lớp 8 - SGK hóa học lớp 8 NXB Giáo Dục Việt Nam

Hóa học lớp 8 - Bài 21 - Tính theo công thức hóa học

 11:32 15/04/2020

Nếu biết được công thức hóa học của một hợp chất thì chúng ta xác định được thành phần phần trăm khối lượng các nguyên tố tạo nên chất đó. Ngược lại, khi biết thành phần phần trăm khối lượng của các chất cấu tạo nên hợp chất thì ta xác định được chất đó là gì. Trong bài học ngày hôm nay sẽ mang tới nhiều kiến thức hóa học mới mẻ và nhiều dạng bài toán hóa học hơn nữa các em hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé.
tỉ khối của chất khí

Hóa học lớp 8 - Bài 20 - Tỷ khối của chất khí

 21:13 14/04/2020

Trong bài học trước, các em đã tìm hiểu về công thức tính toán hóa học trong việc chuyển đổi giữa khối lượng, thể tích và lượng chất rồi. Trong bài học này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về một số công thức hóa học cơ bản nữa liên quan tới tỉ khối của chất khí. Vậy tỉ khối là gì, tỉ khối chất khí là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong thực tiễn ?
chuyển đổi giữa khối lượng, thể tích và lượng chất

Hóa học lớp 8 - Bài 19 - Chuyển đổi giữa khối lượng, thể tích và lượng chất

 11:07 11/04/2020

Khi giải những bài toán hóa học, chúng ta sẽ phải chuyển đổi giữa khối lượng của các chất hoặc thể tích của chất khí thành số mol chất như đã học ở bài trước và ngược lại. Trong bài viết này, các em sẽ tiếp cận với những công thức trong tính toán hóa học đầu tiên và sẽ theo chúng ta trong suốt quá trình học tập môn hóa học.
Mol và tính toán hóa học - SGK hóa học lớp 8 - NXB Giáo Dục

Hóa học lớp 8 - Bài 18 - Mol

 10:09 02/04/2020

Trong những bài trước, các em đã biết được nguyên tử cũng có khối lượng nhưng vô cùng nhỏ bé không thể cân đo đong đếm được bằng phương pháp thông thường. Nhưng khi học môn hóa học lại cần phải biết có bao nhiêu nguyên tử, phân tử và khối lượng hay thể tích như nào để tính toán. Do đó, các nhà khoa học đã đề xuất một khái niệm dành cho các hạt vi mô đó là MOL đọc là mon. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm và những điều mới mẻ về tính toán hóa học sẽ bắt đầu từ đây.
Phương trình hóa học - SGK Hóa Học lớp 8

Hóa học lớp 8 - Bài 16 - Phương trình hóa học

 22:09 27/03/2020

Kiến thức trước đây các em đã từng được học như chất, công thức hóa học rồi đến phản ứng hóa học . . . đó là những kiến thức nền tốt nhất để hôm nay chúng ta tìm hiểu về bài Phương Trình Hóa Học. Trong bài này, các em thấy được những kiến thức trước đó chúng ta học là vô cùng quan trọng.
Định luật bảo toàn khối lượng hóa học lớp 8

Hóa học lớp 8 - Bài 15 - Định luật bảo toàn khối lượng

 11:31 27/03/2020

Trong bài học trước, chúng ta đã tìm hiểu về phản ứng hóa học và cách nhận biết khi nào xảy ra phản ứng hóa học rồi. Bài này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu trong quá trình biến đổi chất ấy có những gì xảy ra và cách tính toán một bài tập hóa học dựa trên định luật bảo toàn khối lượng là như nào ?
Thăm dò ý kiến

Không nên dùng xà phòng khi giặt rửa bằng nước cứng vì nguyên nhân nào sau đây?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây