Một số lỗi thường gặp khi viết hồ sơ tuyển sinh năm 2020

Thứ sáu - 05/06/2020 12:17
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lưu ý tới học sinh những trường hợp viết chưa đúng với yêu cầu của phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020.
Hướng dẫn ghi phiếu tuyển sinh năm 2020
Hướng dẫn ghi phiếu tuyển sinh năm 2020

1. TÊN KHÔNG VIẾT IN HOA

Tên không viết IN HOA là một trong những lỗi mà khá nhiều bạn học sinh mắc phải khi điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghệp THPT quốc gia năm 2020. Để nhắc các bạn rằng, khi khai báo thông tin họ tên vào mục 1 trong phần thông tin cá nhân thì các bạn phải:
- Viết đúng họ tên trong giấy khai sinh
- Viết IN HOA tất cả các từ, chữ trong họ và tên của mình.
Hình ảnh sau đây sẽ giúp học sinh hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề
cách viết tên đăng ký thi tốt nghiệp thpt quốc gia

2. Viết sai ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh tưởng chừng là yêu cầu đơn giản nhất trong phiếu đăng ký dự thi rồi, nhưng không tôi nêu một vài trường hợp dưới đây thì các bạn mới thấy được nó rắc rối đến chừng nào.
Trong 1 năm có 12 tháng và trong 1 tháng có 30-31 ngày và số ngày được đánh số thứ tự từ 01 đến 31 còn số tháng được đánh số thứ tự từ 01 đến 12 và cuối cùng là số năm bao gồm tất cả bốn chữ số nhưng điều đặc biệt là chúng ta chỉ lấy 2 chữ số cuối của năm đăng ký thi tuyển sinh để điền vào phần năm mà thôi.
Lưu ý ở đây là số ngày và số tháng đều phải viết đầy đủ gồm 2 chữ số. Nhiều học sinh sẽ viết một chữ số vào ô trống do vậy hồ sơ sẽ bị trả về để hoàn thiện đúng với yêu cầu.

Hướng dẫn ghi ngày sinh trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt quốc gia

3. Điền sai thứ tự số chứng minh nhân dân

Một lỗi mà các bạn rất hay gặp đó chính là điền số chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân từ ô ngoài cùng bên trái sang ô bên phải. Tuy nhiên, nếu như không giãn cách các ô cho hợp lý thì bạn sẽ gặp phải tình trạng thừa ô ở bên phải. Ngay lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị trả về làm lại. Do vậy, để điền đúng ngay được số chứng minh / số thể căn cước thì học sinh nên điền từ cuối điền lên

Hướng dẫn điền số chứng minh thư vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp thpt quốc gia

4. Ghi sai Số điện thoại / Email

Khi học sinh có thay đổi về chuyên ngành/ ngành học khi đó hệ thống sẽ cần xác nhận thông tin xem có phải bạn đã thay đổi không bằng cách gửi một mã OTP về số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký. Nếu bạn điền sai số điện thoại hoặc email thì sẽ không thể nhận được mã OTP đó và quá trình thay đổi sẽ gặp một chút khó khăn.
Bước tiếp theo bạn làm có thể sẽ phải thay đổi số điện thoại / email của mình trong phần thông tin cá nhân hoặc bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến để được hướng dẫn một cách nhanh và chính xác.

5. Ghi sai phần đăng ký môn thi

Trong kỳ tuyển sinh năm 2020, thí sinh đăng ký dự thi là học sinh lớp 12 chỉ được chọn một trong hai tổ hợp môn là KHTN hoặc KHXH. Thí sinh tự do được lựa chọn bài thi tổ hợp hoặc từng môn thi( nếu không chọn thi toàn bài tổ hợp).

Tác giả: - Chemistry - TC, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Thăm dò ý kiến

Không nên dùng xà phòng khi giặt rửa bằng nước cứng vì nguyên nhân nào sau đây?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây